Chủ Đầu Tư Của Dự Án The Legacy – 106 Ngụy Như Kon Tum Là Ai?

Chủ Đầu Tư Của Dự Án The Legacy – 106 Ngụy Như Kon Tum Là Ai?

(Xây dựng) – Mặc dù các văn bản phê duyệt của các cấp thẩm quyền đều thể hiện Tổng Công ty Thành An là chủ đầu tư của dự án Đầu tư xây dựng khu chung cư để bán và văn phòng làm việc cho thuê (Dự án The Legacy) tại phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Tuy nhiên trong một loạt các hoạt động truyền thông và ra mắt dự án mới đây tại Hà Nội, cái tên Tổng Công ty Thành An không hề được nhắc tới với vai trò chủ đầu tư của dự án, dư luận quan tâm về dự án đang đặt dấu hỏi về sự thiếu vắng này, mà thay vào đó là tên một chủ đầu tư khác.


Dự án The Legacy tại đường Ngụy Như Kom Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Ngày 24/2 vừa qua tại Hà Nội, Lễ ra mắt chính thức Dự án The Legacy (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã được tổ chức tại Lotte Hotel, Hà Nội. Buổi lễ ra mắt đã thu hút hàng trăm khách hàng và nhà đầu tư tới dự.

Theo thông tin niêm yết tại buổi lễ, Dự án The Legacy có chủ đầu tư là Cty CP Đầu tư và Phát triển nhà số 41, tổng thầu thi công là Vinaconex 12, TEXO là đơn vị thi công, MSH Group với tư cách là đơn vị tư vấn phát triển dự án. Dự án The Legacy được quản lý vận hành bởi Biken Techno dến từ Nhật Bản và NCB Bank (Ngân hàng Quốc dân) bảo lãnh.

Dự án The Legacy được quảng bá là tọa lạc tại vị trí “đắc địa” – ngã tư Lê Văn Thiêm và Ngụy Như Kon Tum. Tổng diện tích khoảng 9.140m2 với 24 tầng chung cư, 3 tầng thương mại. Ngoài ra, tại buổi ra mắt, đại diện MSH Group cho biết, dự án sẽ đem đến không gian sống đẳng cấp thượng lưu với tổ hợp căn hộ hạng sang, văn phòng cao cấp kết hợp trung tâm thương mại. Trước những lời quảng cáo có cánh, rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư đã đặt bút ký hợp đồng ngay trong buổi lễ ra mắt chính thức của dự án.

Dự án The Legacy được ra mắt chính thức tại Lotte Hotel ngày 24/2/2019 vừa qua và Tổng Cty Thành An không hề được đả động đến với vai trò chủ đầu tư dự án.

Theo tìm hiểu của phóng viên được biết, ngày 31/12/2009, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 6922/QĐ-UBND về việc cho phép Tổng Cty Thành An (Binh đoàn 11 – Bộ Quốc Phòng) chuyển mục đích sử dụng 8.334m2 đất quốc phòng sang đất xây dựng dân dụng, đồng thời thu hồi 806m2 tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân giao cho Tổng Cty Thành An để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu chung cư để bán và văn phòng làm việc cho thuê.

Ngày 14/3/2016, UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 1198/QĐ-UBND về việc điều chỉnh một số nội dung ghi tại Quyết định số 6922/QĐ-UBND ngày 31/12/2009.

Từ một số văn bản trên cho thấy, các căn cứ pháp lý quan trọng liên quan đến dự án đều thể hiện Tổng Cty Thành An (Binh đoàn 11 – Bộ Quốc Phòng) là chủ đầu tư của dự án. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, các hoạt động truyền thông và mở bán mới đây lại không hề “đả động” gì tới Tổng Cty Thành An mà chỉ thể hiện Cty CP Đầu tư và Phát triển nhà số 41 là chủ đầu tư của dự án?

Tham dự Lễ ra mắt chính thức và mở bán Dự án The Legacy được tổ chức tại Lotte Hotel, Hà Nội, phóng viên Báo điện tử Xây dựng được “chứng kiến” Cty CP Đầu tư và phát triển nhà số 41 với cương vị là chủ đầu tư, đã ký kết hợp tác với các đơn vị như NCB Bank (Ngân hàng Quốc dân), Biken Techno… Việc này khiến nhiều khách hàng quan tâm về dự án không khỏi thắc mắc về sự “thiếu vắng” bí ẩn của Tổng Cty Thành An tại dự án này.

Thông tin của dự án được quảng bá tại buổi lễ ra mắt chính thức cũng như trên các phương tiện truyền thông.

Nhiều ý kiến khác đặt câu hỏi: Theo các quyết định phê duyệt của Nhà nước liên quan đến dự án đều thuộc Tổng Cty Thành An, vậy việc Cty CP Đầu tư và phát triển nhà số 41 tổ chức mở bán dự án The Legacy liệu có đảm bảo quy định của pháp luật hay không? Những khách hàng đặt bút ký mua căn hộ với nhà đầu tư có phải chịu những rủi ro hay không vẫn đang còn nhiều khách hàng thắc mắc?

Liên quan đến những thắc mắc của khách hàng mua dự án The Legacy, phóng viên Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc./.

Diệu Anh – Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *